เหล็กเคลือบสีคลีน คัลเลอร์บอนด์

คือผลผลิตที่ดีเยี่ยมจากการค้นคว้า ทดสอบและพัฒนาผลิตภัณฑ์ของบลูสโคป สตีลมาเป็นเวลาหลายปี โดยการนำเทคโนโลยีการเคลือบอบสีขั้นสูงมาเคลือบลงบนแผ่นเหล็กเคลือบซิงคาลุม เพื่อทำการผลิตเหล็กเคลือบสีที่สามารถทนทานต่อการกัดกร่อนและมีสีสวยติดทนนานการเคลือบสีแบบพิเศษด้วยเทคโนโลยีแบบ “Clean” นี้ถูกออกแบบในการใช้งานเพื่อป้องกันคราบฝุ่นละอองสะสมในแถบภูมิอากาศร้อนชื้น ทำให้ผลิตภัณฑ์มีอายุการใช้งานที่ยาวนานและมีความงดงามคงทน ได้รับการออกแบบเพื่อให้มีอายุการใช้งานที่ยาวนานคงทนและมีความต้านทานการกัดกร่อนที่ดี เหมาะสำหรับการใช้งานภายนอกอาคารที่ต้องการความต้านทานการกัดกร่อนเป็นอย่างสูง ยังได้รับการออกแบบเป็นพิเศษด้วยระบบสีที่มีเทคโนโลยีด้านรังสีอินฟาเรดสำหรับสภาวะอยู่อาศัยที่เย็นสบายมากขึ้น

เหล็กเคลือบสีพรีม่า (PRIMA)

เหล็กเคลือบสีพรีม่า (PRIMA™ STEEL) ได้รับการพัฒนา  จากบริษัท บลูสโคป สตีล (ประเทศไทย)จำกัดโดยการนำ  ผลิตภัณฑ์เหล็กเคลือบแซคส์ (ZACSÒRW100 steel) มาทำ  การเคลือบสีโดยขบวนการเคลือบสีคุณภาพสูงซึ่งทำให้  ผลิตภัณฑ์มีคุณสมบัติในการป้องกันการกัดกร่อนอย่างดีเยี่ยม สามารถดัดขึ้นรูปได้ง่าย มีอายุการใช้งานยาวนานและต่อทุก สภาวะอากาศ ด้วยเทคโนโลยีจาก บลูสโคป สตีล ที่นำมาใช้กับผลิตภัณฑ์เหล็กเคลือบสี ช่วยทำให้มั่นใจว่าสีที่เคลือบจะไม่แตกร้าวหรือหลุดร่อน เมื่อมีการนำไปรีดขึ้นรูปและยังมีสีให้เลือกมากมายผลิตภัณฑ์ เหล็กเคลือบสีพรีม่า (PRIMATM STEEL) จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ช่วยประหยัดต้นทุน ด้วยมวลสารชั้นเคลือบโลหะผสมระหว่างอลูมิเนียมกับสังกะสี 100 กรัมต่อตารางเมตร สำหรับเหล็กเคลือบแซคส์ (ZACSÒ RW100 steel)

เหล็กเคลือบสีพี-แซคส์ (P-ZACS)

ผลิตภัณฑ์ เหล็กเคลือบสีพี-แซคส์ (P-ZACS® STEEL) เป็นผลิตภัณฑ์เหล็กเคลือบคุณภาพสูงที่ได้รับการพัฒนา จากบลูสโคป สตีล โดยการใช้ผลิตภัณฑ์เหล็กเคลือบแซคส์ อาร์ดับบลิว 70 (ZACS® RW70) มาเป็นเหล็กพื้นฐานที่มีความต้านทานการกัดกร่อน สามารถรีดขึ้นรูปได้ง่ายและมีสีสันสวยงาม ซึ่งเทคโนโลยีดังกล่าวนี้ทำให้สามารถดัดขึ้นรูปได้โดยที่สีไม่แตกร้าวหรือหลุดร่อน ผลิตภัณฑ์เหล็กเคลือบสีพี-แซคส์ (P-ZACS® STEEL) จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ช่วยประหยัดต้นทุนด้วยมวลสารชั้นเคลือบโลหะผสมระหว่างอลูมิเนียมกับสังกะสี 70 กรัมต่อตารางเมตร สำหรับเหล็กเคลือบแซคส์ อาร์ดับบลิว 70 (ZACS®RW70) และมีสีสันสวยงามหลากหลายให้เลือก

เหล็กเคลือบสี (BSI)

ผลิตภัณฑ์ เหล็กเคลือบสีบี เอส ไอ เป็นผลิตภัณฑ์เหล็กอาบสังกะสีเคลือบสี (Precoated Galvanized Steel Sheet) ที่ได้รับการพัฒนาจาก บริษัท กรุงเทพผลิตเหล็ก จำกัด (มหาชน) ซึ่งจะให้ทั้งความทนทานต่อสภาวะอากาศทั่วไป (Weather Resistance) และการกัดกร่อน (Corrosion Resistance) ซึ่งมีความรุนแรงแตกต่างกันไปตามสภาวะแวดล้อมของอาคารและยังช่วยประหยัดค่าก่อสร้างและเวลา

บริษัท กรุงเทพผลิตเหล็ก จำกัด (มหาชน) เป็นผู้ผลิตแผ่นเหล็กอาบสังกะสีเคลือบสีแห่งแรกในประเทศไทย โดยผลิตตามมาตรฐานอุตสาหกรรมญี่ปุ่น  JIS. G-3312 ซึ่งเป็นที่ยอมรับทั่วโลก อีกทั้งยังแข็งแรง ทนทาน และมีสีสันสวยงาม

คุณลักษณะ

 

ความหนาแผ่นเหล็ก (Base Metal Thickness)           0.40 และ 0.50

ปริมาณการอาบสังกะสี                                               Z22 (Norminal 250 g/sq.m. เปรียบเทียบความหนา 0.043 มม.

ชนิดของสีเคลือบ                                                       Polyester Resin

ความหนาของสีเคลือบ                                               ด้านใช้งาน :        Primer = 5 micron

Top Coat = 17-20 micron

ด้านล่าง :        สีเทา SE132 = 7 micron

ลำดับชั้นความทนของสี                                             Class2

สามารถทนต่อการทดสอบด้วยการพ่นไอเกลือ (Salt Spray Test JIS2371) ดังนี้

                ด้านใช้งาน        ต้องทนได้ไม่น้อยกว่า  500   ชั่วโมง

                ด้านล่าง        ต้องทนได้ไม่น้อยกว่า  150   ชั่วโมง