ผลิตภัณฑ์เหล็กเคลือบโลหะ

เหล็กเคลือบซิงคาลุม (ZINCALUME)

เป็นเหล็กเคลือบโลหะผสมระหว่างอลูมิเนียม 55 อัตราส่วน สังกะสี 43.5 อัตราส่วน และซิลิคอน 1.5 อัตราส่วน ผลจากการวิจัยทางเทคนิคพบว่าเหล็กเคลือบซิงคาลุม เหมาะสำหรับการใช้ในงานอาคารก่อสร้างส่วนหลังคาและผนัง และผลิตภัณฑ์ในอุตสาหกรรมทั่วไป ที่ต้องการคุณภาพเหล็ก ซึ่งมีอายุการใช้งานยาวนานกว่าเหล็กเคลือบสังกะสีถึง 4 เท่า

หลังจากที่มีการค้นคว้าและวิจัยในห้องทดลองมาหลายปี เหล็กเคลือบซิงคาลุม (ZINCALUME) ของบลูสโคป สตีล ได้ถูกแนะนำตัวเข้าสู่ตลาดตั้งแต่ปี ค.ศ. 1976 และยังคงสร้างมาตรฐานในเรื่องคุณสมบัติต้านทานการกัดกร่อนและมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน จากการทดสอบหลายๆที่ ในสภาพภูมิอากาศในแถบเอเชีย เป็นการยืนยันว่าเหล็กเคลือบซิงคาลุม (ZINCALUME® steel) มีคุณสมบัติอันยอดเยี่ยมเหมาะกับสภาพภูมิอากาศในแถบเอเชีย

เหล็กเคลือบซิงคาลุม (ZINCALUME) มีระบบป้องกันสนิม 2 ลักษณะคือมีอลูมิเนียมซึ่งเป็นส่วนประกอบของชั้นเคลือบช่วยเป็นเกราะป้องกันการกัดกร่อนที่เกิดจากการทำปฏิกิริยาระหว่างอากาศและตัวเนื้อเหล็ก ส่วนสังกะสีช่วยป้องกันการกัดกร่อนบริเวณขอบตัดและรอยขีดข่วน โดยสารประกอบสังกะสีจะสละตัวเองเพื่อป้องกันการกัดกร่อนที่เนื้อเหล็ก

เหล็กเคลือบแซคส์ (ZACS)

เป็นเหล็กกล้าแผ่นบางเรียบเคลือบโลหะผสมระหว่างอลูมิเนียม 55 เปอร์เซ็นต์ กับสังกะสี 45 เปอร์เซ็นต์ ที่มีผิวเคลือบสวยงาม ผลิตด้วยกรรมวิธีชุบร้อนอย่างต่อเนื่องควบคุมการผลิตโดยระบบคอมพิวเตอร์ที่ทันสมัยจากโรงงานบลูสโคป สตีล ประเทศไทย ซึ่งมีคุณสมบัติโดดเด่นในการต้านทานต่อการกัดกร่อน

จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ช่วยประหยัดต้นทุน ด้วยมวลสารชั้นเคลือบโลหะผสมระหว่างอลูมิเนียมกับสังกะสี 100 กรัมต่อตารางเมตร สำหรับเหล็กเคลือบแซคส์ อาร์ดับบลิว 100 (ZACS RW100 STEEL) และ 70 กรัมต่อตารางเมตร สำหรับเหล็กเคลือบแซคส์ อาร์ดับบลิว 70 (ZACS RW70 STEEL)

การนำไปใช้งาน เหล็กเคลือบแซคส์ (ZACS STEEL) ได้รับการออกแบบมาเป็นพิเศษ เพื่อเป็นอีกทางเลือกหนึ่ง สำหรับการนำเอาไปใช้งาน หลังคา ฝาผนัง และรางน้ำ ในหลากหลายรูปแบบ